Chào mừng quý vị đến với website Trường TH An Linh

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. WEBSITE TRƯỜNG TH AN LINH
Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN LINH

Giới thiệu chung

Trường Tiểu học An Linh được tọa lạc  ngay trung tâm xã An Linh huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương( trường gồm 2 điểm: điểm chính - ấp 30/4; điểm lẻ - ấp 7),  được tách ra từ trường phổ thông cơ sở An Linh. Năm 1989 trường mang tên trường Tiểu học An Linh trực thuộc phòng Giáo dục huyện Đồng Phú, tỉnh Sông Bé, do địa bàn quản lý của trường rộng có nhiều điểm trường vì  vậy đến năm 1999 trường lại tiếp tục được tách ra làm hai trường Tiểu học (Tiểu học An Linh A và Tiểu học An Linh B), năm 2005 đến nay trường mang tên trường TH An Linh theo quyết định số:……………...

Tuy đang gặp khó khăn về nhiều mặt, song Trường Tiểu học An Linh luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo, sự quan tâm của chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh với sự đoàn kết nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB-GV-NV trong trường qua nhiều năm học, nên công tác giáo dục trên địa bàn xã những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực; cơ sở vật chất trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, tỉ lệ học sinh ra lớp hàng năm đều đạt chỉ tiêu, chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước.

Đặc biệt là đội ngũ Cán bộ - Giáo viên – nhân viên của nhà trường không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Năm học 2013- 2014 trường có tổng số ….phòng, ….. phòng chức năng, đều là phòng cấp 4. Cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng với sự nỗ lực của Ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường nên trong nhiều năm học liền trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được công nhận là Trường Tiên Tiến. Trường TH An Linh đã được đưa vào dự án xây dựng lầu hoá, hiện đang hoàn tất thủ tục chuẩn bị khởi công xây dựng.

 

-   Bước vào năm học 2013-2014, toàn trường đã phát triển lên đến 15 lớp, với ….. học sinh cùng 34 CBGV-CNV, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong năm học 2013-2014 nhà trường có …… giáo viên có trình độ trên chuẩn. Hàng năm giáo viên đạt chuẩn nghề từ khá đến xuất sắc đạt 100%. Công tác phổ cập giáo dục được duy trì, không có học sinh nghỉ, bỏ học; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; học sinh khá giỏi đạt ……. học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Nhiều giáo viên nhà trường được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, CSTĐ các cấp, trong đó có giáo viên được tham gia giải thưởng Võ Minh Đức do Sở GDĐT tổ chức. Trong các năm học, trường đã giáo dục học sinh trong độ tuổi tiểu học, giai đoạn này học sinh phát triển ở nhiều lĩnh vực: thể chất, ý thức tình cảm xã hội, thẩm mỹ và ngôn ngữ xã hội, viết chữ,…đạt tới mục tiêu cuối cùng giúp học sinh có nền tảng vững chắc để bước lên môi trường THCS. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều chủ đề mang tính thiết thực như: An toàn giao thông, các trò chơi dân gian, văn nghệ,… tạo cho học sinh thêm hứng thú trong học tập và đoàn kết thương yêu nhau.

Trường Tiểu học An Linh đã thực sự trở thành ngôi nhà thân thương của các em học sinh mà thầy cô giáo như là người cha, người mẹ thứ hai. Thầy, cô không chỉ dạy cho học trò mình biết đọc, biết viết, biết làm toán mà còn dạy cho các em biết yêu quý những gì xung quanh mình, tạo nên những nền tảng đạo đức tốt đẹp đầu tiên trong tâm hồn các em, giúp các em trở thành những con ngoan trò giỏi. Xuất phát từ mục tiêu đó, nên công tác Đoàn Đội được nhà trường đặc biệt chú trọng. Nhiều hoạt động thi đua sôi nổi của liên Đội đã thu hút học sinh, làm các em càng thấy thêm yêu thầy, mến bạn, gắn bó hơn với mái trường thân yêu.

Như chúng ta đã biết, thời gian đã qua đi không bao giờ trở lại, nhưng dấu ấn lịch sử thì vẫn còn mãi trong chúng ta. Hình ảnh ngôi trường Tiểu học An Linh đã từng bước nâng lên rất đáng tự hào. Tập thể cán bộ giáo viện nhà trường sẽ quyết tâm giữ vững những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu đưa nhà trường ngày phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân địa phương./.


Nhắn tin cho tác giả
Trường Th An Linh @ 15:37 09/03/2015
Số lượt xem: 69
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến